สโมสรสื่อเดินทาง

สโมสรสื่อเดินทางได้ก่อกำเนิดขึ้นมาโดยบริษัท สื่อเดินทาง จำกัด ตั้งขึ้นด้วยจุดประสงค์ในการอนุรักษ์ทรัพยากรธรรมชาติของประเทศ มีนโยบายหลักในการทำงานของสโมสรฯ คือ ให้ความรู้พื้นฐานด้านธรรมชาติวิทยาแก่สมาชิกและผู้ที่สนใจ อันจะทำให้กลุ่มบุคคลเหล่านี้เป็นกำลังสำคัญในการที่จะรักษาทรัพยากรธรรมชาติอย่างถูกต้องต่อไป

1. การก่อตั้งและวัตถุประสงค์ของสโมสรฯ
จุดเริ่มต้นก่อกำเนิดของสโมสรสื่อเดินทาง และวัตถุประสงค์ในการก่อตั้งสโมสรฯ

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติม


2. การสมัครสมาชิกสโมสรฯ และสิทธิประโยชน์
รายละเอียดในการสมัครสมาชิกฯ รายละเอียดในการสมัครสมาชิกฯ รายละเอียดในการสมัครสมาชิกฯ พร้อมสิทธิประโยชน์ของสมาชิกในปี’65 ซึ่งมีทั้งหมด 13 แห่ง

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติม


3. ทัวร์ธรรมชาติ
อยู่ในระหว่างการปรับปรุง

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติม


4. เทคนิคแค้มป์
เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับเกร็ดเล็กเกร็ดน้อยที่ไม่มีโรงเรียนหรือสถาบันใดเปิดสอน คงมีแต่ประสบการณ์ที่จะต้องเรียนรู้ด้วยตนเองหรือจากผู้อื่น ก่อนเดินทางท่องเที่ยว..คุณลองเปิดเข้าไปอ่านดูแล้วหรือยัง? ไม่แน่นะ..ว่ามันอาจจะช่วยเหลือหรือมีประโยชน์แก่คุณและเพื่อนๆในการเดินทางครานี้ก็เป็นได้ เดือนนี้เป็นเรื่องเกี่ยวกับ “การป้องกันฝนเมื่อใช้เปลสนาม”

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติม


5. คลินิกแค้มป์
มีเรื่องราวมากมายของโรคภัยไข้เจ็บให้ทุกคนได้เข้าใจและรู้ถึงวิธีการป้องกัน รวมทั้งการรักษาบรรเทาอาการของโรคนั้น เคยได้ยินไหมจ๊ะ! ว่า “รู้ไว้ใช่ว่าใส่บ่าแบกหาม” และจงตระหนักอยู่เสมอว่า “ไม่มีใครหรอกที่มีร่างกายแข็งแรง ปราศจากโรคภัยไข้เจ็บ มีแต่ใครจะเป็นมากน้อยหรือบ่อยครั้งแค่ไหนมากกว่า แต่หากคุณได้เรียนรู้ถึงโรคภัยดังกล่าว รวมถึงวิธีการป้องกันและรักษา ย่อมดีกว่าแน่นอน” เดือนนี้เป็นเรื่องเกี่ยวกับ “แตงกวากับนักเดินป่า”

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติม


6. ลองภูมิชาวแค้มป์
เป็นกิจกรรมร่วมสนุกสำหรับทุกท่าน..ฟรี เพียงคุณตอบปัญหาหรือคำถามที่เราตั้งขึ้น แล้วร่อนส่งถึงเราทางเมล์ไฟฟ้าหรือเมล์ธรรมดาถึงเรา ภายในระยะเวลาที่กำหนดไว้ จากนั้นรอเวลาที่เราจะป่าวประกาศให้ทราบว่าใครจะเป็นผู้โชคดีที่ตอบถูกและได้รับรางวัลสมนาคุณ ซึ่งแต่ละครั้งจะมอบให้แก่ผู้โชคดีจำนวน 5 ท่าน ด้วยกัน สำหรับคำถามฉบับที่ 184 หมดเขตรับคำตอบภายในวันที่ 15 กันยายน พ.ศ.2565        

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติม


7. บทความอนุรักษ์ธรรมชาติ
เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับการอนุรักษ์ธรรมชาติต่างๆ มีทั้งเรื่องทันสมัยที่กำลังได้รับความสนใจ หรือเรื่องที่ผู้คนลืมเลือนกันไป (อันเป็นเรื่องธรรมดาของชาวไทยที่เป็นโรคขี้ลืมกันแทบทุกคน) หรือเรื่องที่คุณนึกไม่ถึงว่าจะมีเรื่องเช่นนั้นในโลกใบนี้ อนึ่งบทความนี้เป็นความคิดเห็นของผู้เขียนแต่ละคน ไม่สามารถนั่งยันนอนยันได้ว่า “ถูก” หรือ “ผิด” คุณล่ะ! อ่านแล้วคิดว่าเห็นด้วยหรือไม่? เดือนนี้เป็นเรื่องเกี่ยวกับ “เขตอนุรักษ์ท้องฟ้ามืดในประเทศไทย”

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติม


8. ถอดรหัสธรรมชาติ
เหมาะสำหรับผู้ที่ชื่นชอบเรื่องเจาะลึกของธรรมชาติที่คนส่วนใหญ่มักมองข้าม หากเปิดเข้ามาดูแล้วคุณจะเข้าใจลึกซึ้งถึงความหมายของคำว่า “มหัศจรรย์ของธรรมชาติ” เช่นเดียวกับพวกเรา เดือนนี้เราขอกระเทาะเปลือกให้รู้จัก
“ปูก้ามดาบ..นาฬิกาชีวะแห่งป่าชายเลน”

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติม


9. แนะนำแหล่งท่องเที่ยว
หากต้องการท่องเที่ยวทางธรรมชาติในช่วงนี้ แต่ไม่รู้จะไปไหนดี จะไปกับทัวร์ก็ไม่ชอบ ชอบไปกับกลุ่มเพื่อนพ้องกันเอง ก็เชิญแวะเข้าไปชม เราได้เสนอแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่เหมาะสมในช่วงฤดูกาล รายละเอียดการเดินทาง พร้อมรูปภาพประกอบมากมายที่คงจะสร้างความเร้าใจให้คุณอยากเดินทางไปสัมผัสด้วยตาตนเองเป็นอย่างแน่แท้ เดือนนี้ขอแนะนำให้รู้จัก “วสันตฤดู..ดอยอินทนนท์-แม่วาง จ.เชียงใหม่”

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติม


10. สัตว์ป่าและไม้ป่าน่ารู้
ข้อมูลเหล่านี้ต้องการเผยแพร่เพื่อเป็นการประชาสัมพันธ์ให้นักท่องเที่ยวรู้จักการท่องเที่ยวในเชิงสร้างสรรค์ ด้วยที่ปัจจุบันการท่องเที่ยวเพื่อหาความสนุกสนานเพลิดเพลินจากธรรมชาติแต่เพียงอย่างเดียวไม่เป็นการเพียงพอเสียแล้ว เพราะความจริง“ธรรมชาติ”สามารถให้เราได้มากกว่านั้น นั่นคือ“ความรู้”ที่จะได้รับควบคู่ไปกับความสนุกสนาน ล่าสุดนี้ขอเสนอ“พรรณไม้และสัตว์ป่าภูหินร่องกล้า และน้ำหนาว”

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติม


11. บริการรับจัดกรุ๊ปท่องเที่ยวทางธรรมชาติ
เป็นบริการพิเศษสำหรับผู้รักการท่องเที่ยวแบบสัมผัสธรรมชาติอย่างใกล้ชิดที่ต้องการท่องเที่ยวอย่างเป็นส่วนตัวสำหรับเฉพาะคณะของท่าน ซึ่งสโมสรฯเปรียบเสมือนเป็น “ถนนสู่ธรรมชาติ”

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติม


12. บริการให้คำปรึกษา-แนะนำแหล่งท่องเที่ยว
ไม่ว่าคุณจะเดินทางไปท่องเที่ยวแห่งหนตำบลใดในเมืองไทย โดยเฉพาะแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติ เพียงคุณเสียสละเวลาอันมีค่าของคุณ ด้วยการส่งจดหมายธรรมดา/จดหมายไฟฟ้ามายังสโมสรฯ พร้อมระบุรายละเอียดต่างๆถึงแหล่งท่องเที่ยวที่ต้องการไป สโมสรฯ ยินดีบริการให้คำปรึกษา-แนะนำแหล่งท่องเที่ยวในเมืองไทย..ฟรี..

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติม


รูปภาพ และข้อมูลที่ลงใน TRAVEL MART CLUB ขอสงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมาย
การคัดลอกส่วนใด ๆ และนำไปเผยแพร่ในทุกรูปแบบ ต้องได้รับอนุญาตเป็นลายลักษณ์อักษรจากสโมสรสื่อเดินทาง
และต้องระบุ “ได้รับความเอื้อเฟื้อจากสโมสรสื่อเดินทาง” ด้วยทุกครั้ง เมื่อได้รับอนุญาต